23:28 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Danh mục tin

Albums Ảnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 2718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31137

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6177519

Liên kết website

Sở Nông nghiệp và PTNT Thái Bình
UBND Tỉnh Thái Bình
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình

TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN THEO ĐỀ ÁN 1956/CP

Thứ ba - 08/04/2014 16:53
TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN THEO ĐỀ ÁN 1956/CP

TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN THEO ĐỀ ÁN 1956/CP

Từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 04 tháng 4 năm 2014 trường trung cấp Nông nghiệp Thái Bình phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Quỳnh Châu, xã Quỳnh Hoàng, xã An Quý, xã An Dục huyện Quỳnh Phụ; xã Minh Khai, xã Tây Đô huyên Hưng Hà khai giảng 10 lớp dạy nghề nông nghiệp gồm Chăn nuôi, Thú y, Nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt, Bảo vệ thực vật theo Quyết định 1956/QĐ-TTG của thủ tướng chính phủ. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Tiến Công phó hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân xã, cùng học viên của lớp học.
        Đọc Quyết định mở lớp và phát biểu Khai giảng các lớp, đồng chí Phó hiệu trưởng nêu rõ. Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn. Học nghề là quyền lợi, nghĩa vụ của lao động nông thôn nhằm tạo việc làm, chuyển nghề, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng chí cũng phổ biến nội quy, quy chế lớp học, các quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia học nghề
 
           Với hình thức đào tạo lý thuyết gắn với thực hành trong chuồng trại, ngoài đồng ruộng, thông qua lớp học, học viên được tiếp cận với những kiến thức khoa học trong nông nghiệp, từ đó ứng dụng kiến thức đã học để nâng cao năng suất và hiệu quả của sản xuất nông nghiệp
            Đồng chí yêu cầu học viên tham gia lớp học phải đảm bảo tính chuyên cần, trong quá trình học tập cần tăng cường thảo luận, trao đổi, chủ động tiếp thu kiến thức, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn sản xuất.
Về phía nhà trường, đồng chí yêu cầu giáo viên phụ trách lớp cần tìm hiểu những khó khăn trong chăn nuôi, trồng trọt của bà con nông dân để từ đó đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người học.
                   
         Về phía địa phương đồng chí đề nghị Cấp uỷ, chính quyền, TT HTCĐ tạo điều kiện tốt nhất cho học viên và phối hợp cùng nhà trường theo dõi nề nếp học tập của lớp để lớp học tại các địa phương sẽ có được kết quả tốt nhất./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website này thế nào?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Không đẹp

Cần sửa thêm