08:28 ICT Thứ năm, 22/08/2019

UBND tỉnh Thái Bình thảo luận Đề án nâng cấp Trường TCNN Thái Bình lên thành Trường Cao đẳng Nông nghệp Thái Bình

Thứ năm - 04/07/2013 19:28
UBND tỉnh Thái Bình thảo luận  Đề án nâng cấp Trường TCNN Thái Bình lên thành Trường Cao đẳng Nông nghệp Thái Bình

Chiều ngày 4/7, đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về báo cáo nâng cấp trường Trung học Nông nghiệp lên trường Cao đẳng Nông nghiệp và thảo luận Đề án phát triển các phương tiện đánh bắt xa bờ, gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh và bảo vệ môi trường biển.

UBND tỉnh Thái Bình thảo luận một số Đề án quan trọng
Thảo luận Đề án thành lập trường Cao đẳng Nông nghiệp Thái Bình trên cơ sở trường Trung học Nông nghiệp, các đại biểu cơ bản thống nhất quan điểm này. Với bề dày 53 năm, trường Trung cấp Nông nghiệp có lợi thế đào tạo nguồn nhân lực phục vụ quá trình phát triển nông nghiệp tỉnh Thái Bình và các tỉnh trong khu vực.  Thành lập trường Cao đẳng Nông nghiệp cũng là tiền đề và cơ hội có thể tiến tới thành lập trường Đại học  Nông nghiệp khu vực trong tương lai.
 Các đại biểu cũng tham gia ý kiến vào quy mô đào tạo, chuyên ngành đào tạo. Các đại biểu cho rằng, chuyên ngành đào tạo kế toán, quản trị doanh nghiệp không phù hợp với nhu cầu thực tế. Đề án cần rà soát, phân tích rõ nhu cầu đào tạo, từ đó  phân định chỉ tiêu hệ cao đẳng, hệ trung cấp khi triển khai thực hiện Đề án.

Đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp
Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương nâng cấp trường Trung cấp Nông nghiệp tỉnh thành trường Cao đẳng Nông nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh, nhà trường cần phát huy lợi thế sẵn có,  đảm bảo các chuyên ngành đào tạo, tập trung chủ yếu lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thú y, chuyên ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực đất đai.  Đồng chí cũng gợi mở một số vấn đề về cơ cấu tổ chức bộ máy, xác định rõ đối tượng tuyển sinh, chỉ tiêu các hệ đào tạo. Đặc biệt chú ý đến chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu riêng có của trường Cao đẳng Nông nghiệp Thái Bình khi được thành lập.