Trường TCNN Thái Bình- hội nông dân tỉnh triển khai chương trình phối hợp thực hiện công tác dạy nghề và hỗ trợ việc làm giai đoạn 2013-2015

Nhằm tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả quyết định 1956 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt đề án đào tạo dạy nghề cho lao động nông thôn và các văn bản chỉ đạo của TU-UBND tỉnh, vừa qua, trường TCNN Thái Bình phối hợp với hội nông dân tỉnh triển khai chương trình phối hợp thực hiện công tác dạy nghề và hỗ trợ việc làm giai đoạn 2013-2015
Dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Văn Lượng hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Hoà chủ tịch hội nông dân tỉnh, các đồng chí trong ban chấp hành hội nông dân tỉnh.
          Theo đó, chương trình phối hợp tập trung thực hiện hiệu quả 3 nhóm hoạt động, gồm: Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về các chính sách pháp luật của đảng, nhà nước về học nghề và hỗ trợ việc làm cho nông dân dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, chú trọng việc cung cấp thông tin, tư vấn học nghề và việc làm cho nông dân và lao động nông thôn; phối hợp tổ chức các chương trình về dạy nghề ngắn hạn và liên kết các chương trình đào tạo dài hạn.
          Để chương trình đạt hiệu quả thiết thực, bên cạnh công tác tuyên truyền, hội nông dân tỉnh chỉ đạo HND các huyện, thành phố tập trung khảo sát nhu cầu học nghề, phối hợp tuyển sinh lao động có nhu cầu học nghề theo chương trình đào tạo của nhà trường. Đối với trường TCNN Thái Bình, tập trung xây dựng chương trình, giáo trình, tài liệu, bố trí giáo viên để tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn. Bên cạnh đó, thường xuyên trao đổi thông tin giữa 2 cơ quan, tổ chức các đợt kiểm tra liên ngành để đánh giá hiệu quả hoạt động và giải quyết những vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện.
          Tại HN triển khai, lãnh đạo hội ND tỉnh và trường TCNN Thái Bình cùng tập trung làm rõ trách nhiệm của các bên trong quá trình thực hiện.
          Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, tạo cơ hội cho nông dân có việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu lao động và góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thái Bình./.