Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình

Thứ sáu - 16/12/2016 21:11 2.966 0
Sáng ngày 16/12, Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.
Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

                   Các đồng chí: Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các sở, ban, ngành tham dự.
 
                   Năm 1961, Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình được thành lập. Trải qua 55 năm, nhà trường đã liên tục phấn đấu, vượt lên những khó khăn giành được những kết quả rất đáng tự hào, góp phần tích cực trong mặt trận sản xuất nông nghiệp của toàn tỉnh. Nhà trường đã đào tạo 56 khóa học với gần 40.000 học viên. Hiện nay, nhiều đồng chí đang giữ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ của tỉnh và các địa phương; hàng nghìn cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật ở các trang trại, gia trại đã được đào tạo và trưởng thành từ nhà trường.
 
                 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của thày và trò Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình đã đạt được trong suốt 55 năm qua. Đồng chí đề nghị nhà trường cần chú trọng quán triệt nghiêm túc quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”. Bám sát định hướng phát triển của tỉnh, ngành, chủ động đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, gắn lý thuyết với thực hành, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nông nghiệp. Đẩy mạnh hợp tác, liên kết, tiếp cận các chương trình đào tạo mới, tiếp cận kết quả trong nghiên cứu để ứng dụng chuyển giao và sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thử nghiệm máy xới đất đa năng tại ruộng thực nghiệm của trường.
             Các vị đại biểu cũng chứng kiến lễ ra mắt Văn phòng đại diện Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Thái Bình. Trung tâm là cầu nối tạo cơ hội việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp tại các nước phát triển như: Nhật Bản, Israel, Úc… cho nguồn nhân lực địa phương. Sự hợp tác này tạo ra một bước tiến mới trong việc đẩy mạnh đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, mở rộng cơ hội việc làm cho địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp thời kỳ hội nhập.

Tác giả bài viết: theo PV: Trịng Cường

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
UBND tỉnh Thái Bình
Mạng văn phòng
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay11,732
  • Tháng hiện tại222,486
  • Tổng lượt truy cập4,518,052
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây