Đoàn trường THNN Thái Bình tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kì 2012-2014

Thứ bảy - 17/03/2012 09:41 3.426 0

BCH đoàn trường nhiêm kỳ 2012 -2014

BCH đoàn trường nhiêm kỳ 2012 -2014
Nhiệm kỳ 2010 - 2012, Đoàn trường trung học Nông nghiệp Thái Bình có 8 chi đoàn, trong đó có 1 chi đoàn cơ quan và 7 chi đoàn học sinh.
    Nhiệm kỳ 2010 - 2012, Đoàn trường trung học Nông nghiệp Thái Bình có 8 chi đoàn, trong đó có 1 chi đoàn cơ quan và 7 chi đoàn học sinh.
          Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của chi uỷ chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sự hướng dẫn tạo điều kiện của Ban thường vụ huyện đoàn, sự nỗ lực của mỗi đoàn viên, nhiệm kì qua, BCH đoàn trường đã đổi mới nội dung, phương thức trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống, nhân các sự kiện chính trị của đảng, của dân tộc; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, nhất là triển khai hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng có bản lĩnh văn hoá con người Việt Nam.
Bên cạnh đó, BCH đoàn trường còn phát động và có nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động đoàn viên hưởng ứng phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc”. Mỗi đoàn viên thanh niên trên từng cương vị công tác của mình đều nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đoàn viên là học sinh tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao kết quả học tập. Đoàn viên là cán bộ, giáo viên, tích cực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng học tập nâng cao trình độ về moi mặt, trong nhiệm kỳ qua đã có 4 đoàn viên là giáo viên hoàn thành chương trình cao học và 2 giáo viên được đi học cao học, có 3 đoàn viên là giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 đoàn viên là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
          Phong trào “thanh niên tình nguyện” vì cuộc sống cộng đồng được đẩy mạnh nhất là trong các đợt hoạt động cao điểm, tháng thanh niên, năm thanh niên. Đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vệ sinh môi trường, xây dựng quỹ hoạt động vì an sinh xã hội.
          Đặc biệt, trong 2 đợt vận động hiến máu nhân đạo, đã có 35 lượt ĐVTN trong đoàn trường tham gia hiến được 27 đơn vị máu, đóng góp thiết thực vào “Ngân hàng máu” góp phần cứu chữa người bệnh.
  Tích cực hưởng ứng phong trào tình nguyện mùa đông do huyện đoàn, Tỉnh đoàn phát động, tặng quà bằng tiền cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thị Trấn Quỳnh Côi vào tết nguyên đán 2011, mỗi xuất quà trị giá 230.000đ. Tặng quà cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường trung học cơ sở Quỳnh Côi, tổng giá trị là 600.000đ. Hưởng ứng năm thanh niên 2011, Đoàn trường đã chủ động đề xuất với chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đảm nhận xây dựng công trình thanh niên, tạo cảnh quan sạch đẹp trong nhà trường. Kết quả có 100% đoàn viên tham gia và đã xây dựng thành công khuôn viên với trị giá hàng chục triệu đồng.
Ngoài ra, ĐVTN trong đoàn trường còn phát huy vai trò trong việc tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tích cực về các địa phương chuyển giao tiến bộ khoa học nông nghiệp về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản cho nông dân. Đồng thời thực hiện hiệu quả phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và trật tự an toàn xã hội : Hưởng ứng phong trào “Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, chú trọng triển khai nhiều biện pháp xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh toàn diện.
          Phát huy những kết quả đạt được, vừa qua, Đoàn trường THNN Thái Bình đã tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kì 2012-2014.
          Về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội, có đ/c Khổng Minh Toại- bí thư huyện đoàn, đ/c Phạm Ngọc Tuý- phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo đại diện các khoa, phòng, cùng 60 đại biểu chính thức của đại hội.
          Tại đại hội này, các đại biểu đã tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, thảo luận và thông qua các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kì 2010-2012; cùng các ý kiến tham luận. Đồng thời, sáng suốt lựa chọn các đại biểu có sức khoẻ, uy tín tham gia BCH đoàn trường nhiệm kì 2012-2014, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Đây cũng là đại hội được BTV huyện đoàn chỉ đạo bầu trực tiếp Bí thư đoàn trường tại đại hội. Kết quả, đ.c Phạm Thị Luyến được ĐH tín nhiệm bầu làm Bí thư đoàn trường. Với tinh thần “ Thi đua, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và phát triển” Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thông qua nghị quyết, bế mạc đại hội./.
 
 Tags: chi đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
UBND tỉnh Thái Bình
Mạng văn phòng
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay11,713
  • Tháng hiện tại220,956
  • Tổng lượt truy cập4,516,522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây