ĐTN huyện Quỳnh Phụ tổ chức giao lưu, tọa đàm “Tuổi trẻ chung vụ sức xây dựng nông thôn mới”

Thứ ba - 04/06/2013 05:03 2.041 0
Nhằm nâng cao vai trò xung kích của tổ chức Đoàn; phát huy sức trẻ và tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; sáng ngày 21/5/2013; tại trường trung cấp nông nghiệp Thái Bình; Ban Thường huyện Đoàn Quỳnh Phụ phối hợp với Ban giám hiệu trường trung cấp nông nghiệp Thái Bình tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ Quỳnh Phụ chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Văn Huy- Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Thị Huyền- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên.

Tại buổi tọa đàm, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe các khách mời tham gia giao lưu: Đ/c Nguyễn Văn Huynh- Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Minh, Thầy giáo Nguyễn Văn Lượng - Hiệu trưởng trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; tình hình và kết quả bước đầu xây dựng nông thôn mới của địa phương và nhà trường. Được nghe các thủ lĩnh Đoàn các đơn vị: thôn Sơn Đồng xã Quỳnh Giao, xã An Ninh và trường THPT Quỳnh Thọ chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay sáng tạo trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Xuân Hưởng - Bí thư chi đoàn thôn Sơn Đồng xã Quỳnh Giao phát biểu chia sẻ “Bên cạnh việc tích cực tuyên truyền phổ biến tới đoàn viên thanh niên những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chi đoàn còn tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, đã huy động ĐVTN đóng góp 17 ngày công và số tiền 500.000đ thực hiện công trình hàng cây thanh niên tại tuyến đường liên thôn; tổ chức 02 đợt đào đắp nạo vét 2000m3 kênh mương thủy lợi nội đồng; vận động bà con nhân dân và ĐVTN hiến 1000m2 đất phục vụ chỉnh trang đường làng ngõ xóm; vận động ĐVTN đi làm ăn xa quyên góp ủng hộ hơn 10 triệu đồng phục vụ hoạt động xây dựng nông thôn mới ở địa phương”.

Giao lưu với các đại biểu

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu còn trao đổi những hạn chế, khó khăn; đồng thời kiến nghị, đề xuất những giải pháp trong thời gian tổ chức Đoàn cần quan tâm triển khai thực hiện để tiếp tục nâng cao hơn nữa kết quả Cuộc vận động “Tuổi trẻ Thái Bình chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai - Bí thư Đoàn xã An Ninh chia sẻ: “Hiện nay, lực lượng thanh niên nông thôn đa số thoát ly đi làm ăn xa đã tác động, gây nhiều khó khăn cho công tác Đoàn nói chung và nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nói riêng; tổ chức Đoàn cần tăng cường phối hợp với các ban, ngành liên quan tạo điều kiện hỗ trợ cho ĐVTN vay vốn phát triển kinh tế, qua đó nhằm thu hút lực lượng thanh niên ở lại địa phương; bên cạnh đó cần quan tâm, có cơ chế chính sách cho đội ngũ cán bộ chi đoàn thôn, làng”.

Từ những kết quả đã đạt được của chương trình giao lưu, tọa đàm; tin tưởng rằng, trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên huyện Quỳnh Phụ sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu góp phần xây dựng thành công nông thôn mới trên mảnh đất giàu truyền thống anh hùng này./.

Tác giả bài viết: Ban Công Tác Thanh Niên